GIỚI THIỆU

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ TIÊU THỤ GÀ ĐỒI BA VÌ

Ba Vì là huyện miền núi của Hà Nội với địa hình chia thành hai vùng: Vùng đồi núi và vùng đồng bằng. Đây là địa thế “vàng” để phát triển chăn nuôi gà đồi, cung cấp nguồn thịt thương phẩm dồi dào, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô...

Giống gà nuôi thả vườn là gà Ri lai Mía, gà trống có lông màu đỏ sẫm, bóng mượt xen lẫn màu đen ở cánh và đuôi, chân to vừa phải, màu vàng... Trọng lượng khi trưởng thành nặng từ 2 - 2,2kg/con. Trong khi đó, gà mái có màu trắng đục hoặc màu pha nâu trắng, trọng lượng khi trưởng thành xuất bán từ 1,5 - 1,7kg. Khác với phương thức chăn nuôi gà khác, gà đồi Ba Vì được nuôi thả tự nhiên trên những vùng gò với khoảng đất rộng để gà thỏa sức “bay nhảy”. Thức ăn cho gà ở giai đoạn đầu là thức ăn công nghiệp, từ giai đoạn 2 tháng tuổi trở đi, gà sẽ được nuôi bằng thức ăn phối trộn ngô, đỗ tương xay, đầu cá… nên thịt gà đồi Ba Vì luôn có độ dai, thơm đặc trưng, không béo, độ nạc cao.